Cấu trúc đèn LED ngoài trời hình tổ ong
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

23:26 13/10/2013

Văn phòng thiết kế đến từ Luân Đôn Loop.pH đã giới thiệu tác phẩm ánh sáng mang tên SOL Dome trong triển lãm Fall In…Art & Sol Festival diễn ra tại Michigan.

 
Fall In…Art & Sol Festival là một chương trình nghệ thuật, văn hóa và khoa học trên toàn khu vực Đại Hồ tại Michigan, Hoa Kỳ giới thiệu về triển lãm nghệ thuật năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới với các nghệ sĩ quốc tế diễn ra trong tháng 10 năm 2013.
 
Với tên gọi SOL Dome, công trình được xây dựng từ việc sử dụng Archilace, một loiaj sợi tổng hợp nhẹ được phát triển bởi Loop.pH, tạo thành từ carbon và sợi thủy tinh.
 
Các sợi được dệt cứng, có thể được uốn cong theo mọi bề mặt, được định hình thành các vòng tròn để tạo ra một cấu trúc liên kết vững chắc dựa trên các liên kết hóa học và phân tử giữa các nguyên tử carbon.
 
Theo giám đốc sáng tạo Rachel Wingfield thì "đó là một phương thức hoàn toàn mới của việc xây dựng không gian kiến ​​trúc dựa trên các nguyên tắc dệt may."
 
SOL Dome là một cấu trúc mái vòm nhẹ theo dạng cấu trúc tổ ong có đường kính 8m, cao 4m và trọng lượng chỉ 40kg. Công trình được chế tạo tại chỗ chỉ trong vòng 3 ngày từ hàng nghìn vòng tròn được đan dệt riêng lẻ từ sợi tổng hợp. Cấu trúc khá năng động, nó tương tác và thích nghi với môi trường của nó, tương tự như một cái cây và hệ sinh thái xung quanh, được chiếu sáng bởi một ma trận vòng tròn của đèn LED năng lượng mặt trời. Nhịp thở quay của ánh sáng được điều khiển bởi một bộ cảm biến khí CO2 tại chỗ - hình học cơ bản và kỹ thuật xây dựng của mái vòm được dựa trên sự liên kết hóa học và phân tử giữa các nguyên tử carbon. Cơ cấu căng của SOL Dome thể hiện một năng lượng động lực, theo đó mỗi sợi được uốn cong thành một vòng tròn giống như sạc pin.

 
You can watch a video of the SOL Dome

ArchiNews.vn
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất