Chọn và bố trí phòng ngủ 15m2 đẹp mắt
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

09:40 04/04/2012

Chuyên gia sẽ tư vấn cho độc giả archi.vn cách chọn và kê đồ đạc hợp lý cho phòng ngủ diện tích 15m2.

Hỏi:

Hiện nay tôi đang muốn thiết kế lại phòng ngủ chừng 15m2, rộng 2,8m, dài hơn 5m. Nhà tôi là nhà hình ống, mặt đường. Phía mặt đường nhà tôi để cửa sổ rộng gần hết chiều rộng của phòng. Cửa ra vào đặt sát vào bên trái nếu nhìn ra đường. Tôi rất thích phong cách châu Âu cổ điển nên đã được ông bà để lại cho 1 chiếc giường với phong cách châu Âu 1m6x2m. Tôi cần thiết kế lại 1 căn phòng gồm có 1 tủ quần áo treo, 1 bàn làm việc đủ lớn để có chỗ để máy tính và laptop, giá để TV và giá sách. Rất mong được archi.vn tư vấn cho tôi cách chọn và kê đồ hợp lý để tôi có 1 không gian đẹp.

Trả lời:

Chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

1. Về mặt bằng công năng sử dụng:

- Bạn kê giường có sẵn: 1,6x2m vào mảng tường ngang nhà để giường có điểm tựa chắc chắn, bên cạnh đó giường phải để tránh cửa đi chính. Đây là 2 yếu tố quan trọng về mặt phong thủy giúp phòng ngủ của bạn được vượng khí.

Chọn và bố trí phòng ngủ 15m2 đẹp mắt

Ảnh minh họa mặt bằng

- Đối diện giường là tủ ti vi loại mỏng để lối đi lại giữa giường và tủ ti vi là rộng nhất do nhà có chiều ngang hẹp.

- Do phòng của bạn có chiều dài lớn nên bên mảng tường ngang nhà bố trí 1 tủ quần áo cao sát trần để làm không gian nhà "ngắn lại", bên trên tủ để đồ ít dùng như chăn màn, gối dự trữ, ở giữa là tủ 6 cánh để quần áo gập. Bên dưới là khoảng ngăn kéo để các đồ phụ kiện như đồng hồ, ví, túi xách…vv. Bên cạnh đó bạn có thể bố trí 2 ngăn ở bên dưới cánh mở để két sắt vừa thẩm mĩ vừa kín đáo.

Chọn và bố trí phòng ngủ 15m2 đẹp mắt

Ảnh minh họa tủ quần áo

2. Về phong cách nội thất:

Thông thường phong cách cổ điển châu Âu thiết kế ở những không gian rộng sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên phòng của bạn vẫn áp dụng được nhưng phải xử lý chi tiết trang trí đơn giản, kiệm chi tiết hơn. Nhà bạn làm theo phong cách Tân Cổ Điển thì hợp lý hơn, phong cách Tân Cổ Điển chính là Phong cách Cổ điển châu Âu nhưng được chắt lọc, cô đọng về chi tiết và ngôn ngữ nên nhìn không rối mắt và phù hợp với đối tượng khách hàng chưa đứng tuổi.

 

Chọn và bố trí phòng ngủ 15m2 đẹp mắt

Ảnh minh họa bản vẽ thiết kế

Chọn và bố trí phòng ngủ 15m2 đẹp mắt

Ảnh minh họa thực tế sau khi thi công

Theo ArchiEmail: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất