Đề xuất cấm dùng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

10:54 27/09/2013

Theo dự thảo Luật nhà ở sửa đổi (lần 4 năm 2013) do Bộ Xây dựng vừa công bố lấy ý kiến, việc sử dụng nhà ở để kinh doanh nhà nghỉ, kinh doanh gas, vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke sẽ bị cấm.


 
Thông tin này khiến nhiều người dùng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ lo lắng. Anh Nguyễn Huy Toàn, chủ nhà nghỉ Toàn Thắng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho rằng nếu quy định này trở thành luật, anh buộc phải trả lại hai ngôi nhà riêng lẻ mà anh đang thuê để kinh doanh nhà nghỉ. “Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có rất nhiều nhà nghỉ, không cho kinh doanh sẽ có hàng ngàn lao động mất việc làm, ảnh hướng tới “nồi cơm” của rất nhiều gia đình” - anh Toàn phân tích.
 
Ông Trần Quang Huy - chủ kinh doanh chuỗi nhà nghỉ Đức Huy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - cho rằng việc cấm này không khả thi vì nếu không sử dụng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ thì không biết lấy loại nhà nào thay thế để kinh doanh nhà nghỉ.
 
Xung quanh lo lắng của người kinh doanh nhà nghỉ nói trên, ngày 26-9, ông Nguyễn Mạnh Khởi, cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) - đơn vị soạn thảo dự thảo, khẳng định quy định cấm sử dụng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ chủ yếu được áp dụng đối với căn hộ chung cư, chứ không áp dụng cho nhà sở hữu riêng lẻ. Ông Khởi thừa nhận do dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến nên chưa được hoàn chỉnh khiến mọi người hiểu chưa rõ về quy định “cấm” này. “Sắp tới chúng tôi sẽ làm rõ điều này, đồng thời tiếp thu ý kiến của người dân để điều chỉnh cho phù hợp” - ông Khởi nói.
 
Theo TTO
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất