Giải thưởng INDEX Award
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

16:53 29/08/2015

Cuộc thi thiết kế sáng tạo tổ chức ở thành phố Elsinore (Đan Mạch) vừa tôn vinh năm sáng kiến, trong đó nổi bật nhất là hệ thống dọn rác thải nhựa trên bề mặt đại dương.

dọn-rác-trên-mặt-biển
Mô hình hệ thống dọn rác - Ảnh: Ocean Cleanup
 

Theo báo New York Times, The Ocean Cleanup Array là thiết kế của Boyan Slat, người Hà Lan. Nó có thể thâm nhập được những dòng nước xoáy khổng lồ trên bề mặt đại dương và thu gom rác thải nhựa.
 
Điều đáng chú ý khác là hệ thống này hoạt động khá độc lập, sử dụng nguồn năng lượng từ Mặt trời và sóng biển. Thiết kế mang về cho chủ nhân giải thưởng trị giá 100.000 euro. 
 
Bốn sáng kiến khác được vinh danh bao gồm pin dự trữ năng lượng dùng cho hộ gia đình đến từ Mỹ, hệ thống vườn treo của các nhà thiết kế Singapore, phần mềm ứng dụng dạy ngôn ngữ của Guatemala và ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra thị lực ngay trên điện thoại thông minh của Anh.
 
Giải thưởng INDEX Award ra đời 10 năm trước nhằm vinh danh những thiết kế giúp cải thiện cuộc sống. Năm nay, giải thưởng đã nhận được 1.123 đề cử từ 72 quốc gia trên thế giới.
 
Theo TTO
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất