Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

12:02 10/07/2012

Bạn muốn dành thời gian rảnh rỗi trang trí cho phòng khách? Hãy thử cắm một bình hoa Ikebana!

Ikebana là nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản trong đó không quan trọng số lượng hoa nhiều mà quan trọng ý tứ, sự bất cân xứng có chủ định trong cắm hoa. Những bình hoa Ikebana rất hợp với phòng làm việc hay phòng khách sang trọng nhà bạn.

Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã


Bất cứ ai mới học nghệ thuật cắm hoa Ikebana cũng được học những nguyên tắc cơ bản sau: Bình hoa Ikebana đơn giản là sự kết hợp của ba đường chính và một vài yếu tố phụ nhỏ hơn. Đường chính có thể được tạo thành từ cành cây, lá cây chứ không chỉ từ hoa và đôi khi yếu tố phụ họa lại chính là bông hoa. Bình hoa Ikebana chỉ để nhìn từ phía trước mặt và không bao giờ thiếu nước. Hoa thường không phủ kín mặt bình cắm.

Hãy cùng trổ tài với một trong những mẫu hoa đơn giản, dễ cắm nhất cho căn phòng của bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Vài nhánh cây cứng hoặc lá cây dừa nước

- Bình, bát cắm hoa thấp

- Miếng xốp/bọt biển để cắm hoa

- Vài bông cúc vàng

Cách cắm hoa:

Bước 1: Chọn những cành/lá dừa dài, khỏe nhất để làm yếu tố chính. Đặt miếng xốp cắm hoa vào phía bên trái bát cắm hoa của bạn. Cắm chiếc lá dừa nước vào miếng xốp theo hướng đồng hồ chỉ 11 giờ và để nó ngả 10 – 30 độ về phía vai trái của bạn.

Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã


Bước 2: Chọn một lá dừa/cành cây thấp hơn, bằng khoảng ¾ độ cao cành đầu tiên và cắm vào miếng xốp ở vị trí phía trước cành/lá đầu tiên, vị trí đồng hồ chỉ 8 giờ và để nó ngả về hướng vai trái của bạn 40 – 45 độ. Cành thứ hai sẽ tạo không gian cho toàn bộ tác phẩm của bạn.

Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã


Bước 3: Chọn một bông hoa cúc vàng , cắt sao cho chiều dài của nó bằng ½ chiều dài của cành cây đầu tiên và cắm nó vào miếng xốp, vị trí kim đồng hồ chỉ 4 giờ, sau đó từ từ ngả nó xuống sao cho nó nghiêng 75 độ về bên phải, phía trước.

Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã

Bước 4: Cắm thêm một vài bông cúc vàng nhỏ hơn xung quanh để tạo chiều sâu và che đi miếng xốp. Bạn có thể cắm thêm một vài cành cây nhỏ nhưng không nên quá nhiều. Nên nhớ trong nghệ thuật cắm hoa Ikebana, yếu tố tối giản là vô cùng quan trọng.

Khéo tay trang trí bình hoa Ikebana thanh nhã

Theo ArchiEmail: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất