Nhà ga xe lửa Barneveld Noord ở Utrecht
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

21:13 28/10/2013

Nhà ga xe lửa Barneveld Noord, ở Utrecht, Hà Lan được thiết kế bởi các kiến trúc sư của văn phòng NL theo kiến trúc hình cây thập giá từ những khối container vận chuyển hàng hóa bao gồm một phòng chờ khung kính trong suốt và một quán cafe phục vụ hành khách chờ đợi tàu.


 
Được xây dựng từ những chiếc container vận chuyển hàng hóa, các kiến trúc sư của văn phòng NL đã thiết kế một cấu trúc trạm chờ xe lửa tạm thời ở Utrecht, nhằm nâng cao trải nghiệm khi chờ đợi xe của các hành khách. Hợp tác cùng với Koen Van Velsen (người giám sát quốc gia về kiến trúc đường sắt), prorail (tổ chức chịu trách nhiệm về mạng lưới đường sắt Hà Lan), họ đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch mang tên "Prettig wachten" hay "Pleasant Waiting (Sự chờ đợi vừa ý), một chương trình sẽ khiến cho thời gian chờ đợi xe thoải mái hơn và giảm căng thẳng cho du khách.
 
Các kiến ​​trúc sư sử dụng container vận chuyển để tạo ra một cấu trúc tạm thời có thể dễ dàng di chuyển. Theo các kiến trúc sư: Container dường như là một vật liệu nhẹ, có chi phí thấp và có thể dễ dàng đặt xếp chồng lên nhau tạo ra một tác phẩm điêu khắc lớn. Ba trong số các container tạo thành một mái nhà ở trên phòng chờ bằng kính. Một chiếc container có đáy rỗng để tạo ra một không gian có chiều cao gấp đôi, trong khi hai chiếc kia được đóng kín để tạo không gian lưu trữ ở trên. Một container thứ tư đã được đặt theo chiều dọc tạo thành một tháp đồng hồ ở giữa cấu trúc. Nhà vệ sinh được đặt bên trong, với ánh sáng tự nhiên tràn ngập.


 
ArchiNews.vn
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất