Phương án cải tạo nhà phố 6x18 m
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

16:22 22/10/2013

Hỏi:  Xin chào Archinews.vn tôi có miếng đất 6x18m hướng Đông Nam. Hiện tại trên miếng đất tôi đã xây dựng 1 bếp+ phòng ngủ và 1 WC chiếm nửa sau miếng đất, giờ đây tôi có dự định xây dựng thêm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ ở phần còn lại của miếng đất. Tôi chỉ có đủ kinh phí xây dựng nhà 1 tầng, vậy xin các kiến trúc sư tư vấn để tôi có một ngôi nhà tiện nghi nhất với giá thành phải chăng. Cám ơn!

Trả lời:  Archinew xin chào bạn! chúng tôi đã nhận được yêu cầu, nguyện vọng của quý gia đình, các kiến trúc sư đã bắt tay ngay vào nghiên cứu phương án cải tạo và đây là phương án cho quý gia đình:

  Hướng nhà Đông Nam khá thuận lợi về việc thông gió và chiếu sáng cho căn nhà, tuy nhiên vì miếng đất có chiều dài khá lớn sẽ khó khăn cho việc lấy sáng và thông gió cho cả căn nhà. Vì lý do trên các kiến trúc sư đã bố trí 1 giếng trời ở giữa 2 khối nhà để giải quyết vấn đề trên ( khối nhà hiện trạng và khối nhà xây thêm).

  Các kiến trúc sư đã chuyển không gian bếp lên nối tiếp không gian phòng khách và thay vào đó là một phòng ngủ. Theo nguyện vọng của gia đình thì căn nhà gồm có 3 phòng ngủ, vậy vẫn thiếu 1 phòng ngủ nữa trên mặt bằng. Do diện tích đất có hạn rất khó có thể bố trí phòng ngủ thứ 3 này vì đó các KTS đã nâng thêm chiều cao của khối xây mới lên 4,2m đủ để bố trí 1 không gian phòng ngủ trên không gian bếp (xem mặt bằng chi tiết). Việc đó vừa giải quyết được số lượng phòng ngủ theo yêu cầu lại làm cho không gian phòng khách thêm sang trọng cuốn hút. Sau đây là phương án chi tiết: 

KTS ĐỖ QUANG HUY

Future Home Designer® 
Email: fhd@fhd.com.vn | ĐT (Trong giờ HC): 04 66741455  | Hotline: 092 301 4981

Mọi yêu cầu tư vấn, góp ý, cộng tác bạn đọc gửi về mục "Tư vấn Kiến trúc" tại địa chỉ: info@archinews.vn

Để chính xác về nội dung, nêu rõ vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

ArchiNews.vn

Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất