Sưu tập đồ nội thất mang tên Windworks
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

14:47 15/05/2013

Bằng cách sử dụng năng lượng gió từ cối xay gió, nhà thiết kế Merel Karhof đã tạo nên bộ sưu tập đồ nội thất mang tên Windworks.


 
Vào năm 2010, nhà thiết kế Merel Karhof chế ra chiếc máy dệt Wind Knitting Factory (tạm dịch: Nhà máy Dệt Gió) vận hành bằng năng lượng gió. Chiếc máy có những cánh quạt đường kính hơn một mét. Sức gió càng mạnh, tốc độ dệt càng cao.
 
Khi mới thử nghiệm, nhà thiết kế người Hà Lan chỉ cho nhà máy gió lưu động của mình dệt ra những chiếc khăn quàng. Nhưng sau đó chị đã khai phá thêm khả năng vận dụng cỗ máy cho những sáng tạo khác như dệt nệm bọc ghế. Vào một tuần lễ vừa qua của tháng Năm (12/05 – 19/05/2013), Karhof tổ chức triển lãm Windworks, trong đó chị trình làng cách thức chế tác bộ sưu tập hàng nội thất Windworks, tại khu vực cối xay gió nổi tiếng Zaanse Schans của Hà Lan. Chị cộng tác với nhà máy cưa địa phương Het Jonge Schaap (chuyên cưa ván gỗ) và nhà máy thuốc nhuộm De Kat (chuyên nghiền bột màu) tại đó để cho ra đời loạt sản phẩm ghế ngồi vui mắt từ nguyên liệu thiên nhiên.
 
Trước tiên, phần chân bệ của từng sản phẩm – ghế đẩu, ghế có lưng dựa, ghế dài – được cưa bằng máy chạy sức gió và được ráp lại tại Het Jong Schaap. Kế đó, chúng được vận chuyển bằng đường nước tới nhà máy thuốc nhuộm. Ở đây, sợi dệt được nhuộm màu thiên nhiên, rồi được Karhof đưa vào máy dệt gió dệt thành đệm ghế. Cũng trong dịp thể nghiệm này, Karhof đã bổ sung vào cỗ máy  một bộ phận phụ, giúp cản bớt sức gió khi vận tốc gió đạt mức quá cao.
 
ArchiNews.vn
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất