Tăng cường kiểm tra sản xuất đá và nhựa đường nhập khẩu
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

09:46 12/07/2013


Bộ GTVT đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra và phối hợp chấn chỉnh công tác quản lý, khai thác sản xuất đá và nhập khẩu nhựa đường để bảo đảm giá thành cũng như chất lượng đối với các công trình giao thông.
 
Trước thực trạng một số dự án, gói thầu nâng cấp cải tạo đường bộ mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện hằn lún vệt bánh xe trên mặt đường bê-tông nhựa. Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra các công trình để tìm hiểu nguyên nhân; trong đó, không loại trừ việc nhựa đường nhập khẩu không bảo đảm chất lượng.
Qua kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc sử dụng tràn lan các mỏ đá khai thác, trong khi nhiều mỏ đá không đủ tiêu chuẩn cho bê - tông nhựa (loại đá không phù hợp, độ dính bám nhựa kém...), công tác thí nghiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý không trung thực, hình thức để hợp thức hóa hồ sơ cũng là nguyên nhân dẫn tới tuổi thọ của nhiều tuyến đường bị giảm sút.
Hiện, Bộ GTVT đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra và phối hợp chấn chỉnh công tác quản lý, khai thác sản xuất đá và nhập khẩu nhựa đường để bảo đảm giá thành cũng như chất lượng đối với các công trình giao thông

 
Theo: CAND
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất