Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất 5,08m x 6,38m
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

11:00 06/09/2010

Chúng tôi có mảnh đất 5,08mx6,38m ở mặt ngõ. Hiện nay chúng tôi mong muốn xây dựng nhà trên phần đất này, mong các Kts tư vấn giúp phương án phù hợp

Yêu cầu:

Tầng 1: dùng để kinh doanh internet

Tầng lửng: có phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh

Tầng 2,3: có hai phòng ngủ, nơi thờ cúng, sân phơi

Nhờ kiến trúc sư tư vấn cho tôi phương án phù hợp. Trả lời:

Với yêu cầu của gia chủ KTS đưa ra phương án như sau:

Tầng 1:

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất 5,08m x 6,38m

Tầng 1 là nơi được sử dụng để kinh doanh, nên kts đưa ra phương án để đảm bảo sử dụng hầu hết diện tích có thể cho việc kinh doanh. Một phần đất còn lại bố trí làm cầu thang và nhà vệ sinh. Tiểu cảnh phía ngoài có 3 nhiệm vụ chính: lấy sáng tự nhiên, tạo cảnh quan và cân bằng lượng điện tích khi không gian kinh doanh hoạt động hết công suất.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất 5,08m x 6,38m

Phòng khách được bố trí ở tầng lửng kết hợp giải pháp dùng vách ngăn bằng kính để gia chủ có thể vừa tiếp khách lại vừa có thể quản lý kinh doanh. Phía sau tầng lửng là bếp và nhà vệ sinh. Do diện tích đất nhỏ nên không đặt được không gian ăn riêng mà tận dụng phòng khách để làm nơi ăn uống. Một nhà vệ sinh được bố trí ở góc trái, phía sau mảnh đất.

Tầng 2:

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất 5,08m x 6,38m

Cầu thang được chọn làm nút giao thông toàn bộ các phòng. Phòng ngủ lớn làm vách kính rộng để lấy sáng tự nhiên. Vệ sinh chung được bố trí phía sau góc trái và có cửa mở ra phía hành lang.

Tầng 3:

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất 5,08m x 6,38m

Ở mặt bằng tầng 3, bố trí một sân thượng có khu tiểu cảnh khô để mang lại cho gia đình gia chủ những phút giây thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc. Phòng thờ được đặt ở nơi trang trọng và kín đáo của ngôi nhà.

Ghi chú:

Vách ngăn khu vực cầu thang với bên ngoài đều được làm bằng kính để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên mang vào cho khu tiểu cảnh và tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Chúc gia đình bạn sớm có một ngôi nhà ưng ý.Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất