Thiết kế nội thất trường học mới của Viện Karolinska
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

17:03 10/09/2013

Môi trường học tập tương lai là một dự án nhằm cải thiện môi trường học tập của sinh viên trong khuôn viên trường và trong bệnh viện của Viện Karolinska, Thụy Điển, thiết kế bởi các kiến trúc sư của Tengbom.


 
Học viện Karolinska là một trong các trường đại học y khoa lớn nhất châu Âu. Hội đồng hạt Stockholm và Viện Karolinska đã triển khai thiết kế xây dựng một dự án được gọi là môi trường học tập trong tương lai từ năm 2009. Dự án được căn cứ trên nghiên cứu về học tập và giáo dục đại học. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để tác động không gian vào việc học? Học sinh, sinh viên ngày nay có nhu cầu học tập khác hơn so với 100 năm trước đây, vì vậy thiết kế không gian nên được điều chỉnh theo mục tiêu giáo dục hiện đại như sự sáng tạo, sự hợp tác, nghiên cứu, gặp gỡ giữa sinh viên, giáo viên.
 
Ý tưởng của các kiến trúc sư đưa ra là tạo nên một không gian với khái niệm "Home away from Home" (một nơi thân mật ấm cúng như ở nhà), một nơi gặp gỡ tự nhiên cho sinh viên, giáo viên và các nhà nghiên cứu dành cho các khu vực không thuộc giảng đường ở Viện Karolinska. Đó là một nơi mà mọi người có thể trao đổi những suy nghĩ và ý tưởng và học hỏi lẫn nhau. Như một phần của khái niệm "Home away from home" các kiến trúc sư đã thiết kế một nơi gặp gỡ với các khu vực ăn uống, hoạt động xã hội, không gian mở, "phòng riêng của mỗi người" và khu vực đọc sách, nghiên cứu, một trung tâm thông tin. Tất cả đã tạo thành một môi trường tiện ích, đầy đủ và ấm cúng, mang đến tinh thần tích cực, hữu ích, tràn đầy hào hứng. Sự thay đổi về môi trường giúp mọi người đến từ các nền văn hóa khác nhau có được sự giao tiếp, trao đổi thoải mái và có cảm giác như được ở nhà. 
 
ArchiNews.vn
Tin liên quan


Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất