Tự lát lối đi trong vườn
Cách đặt vé máy bay khuyến mãi cho đoàn du lịch. Đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, đại lý book vé máy bay online tiện lợi chỉ với vài cú click chuột

08:12 22/06/2009

Một lối đi nhỏ dọc theo tường nhà, một mảnh sân xinh xinh dành cho các bữa tiệc ngoài trời, bạn có thể tự tay làm được vào những ngày nghỉ cuối tuần này.

Tự lát lối đi trong vườn

Lát gạch cho lối đi trong vườn không phải là khó khăn nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất:

Chuẩn bị mặt bằng

Tự lát lối đi trong vườn

Nhổ hết những bụi cây nằm trên mặt bằng cần thi công. Những cây thân mộc có rễ sâu cần được đào tận gốc. Đào sâu khoảng 10-12 cm để làm nền. Dùng đầm để đầm chặt đất dưới nền tạo một mặt phẳng cho lớp vải địa kỹ thuật.

Ngăn cỏ

Tự lát lối đi trong vườn

Đặt một lớp vải địa kỹ thuật lên bề mặt đất, lớp vải này cho nước thấm qua nhưng ngăn chặn được những bụi cỏ dại mọc xuyên từ dưới lên. Cắt vải sao cho mép vải vừa sát với diện tích đất.

Tạo mặt phẳng

Tự lát lối đi trong vườn

Rải một lớp sỏi dày 5 cm lên lớp vải địa kỹ thuật rồi dùng cào sắt cào cho phẳng.

Làm chắc bề mặt

Tự lát lối đi trong vườn

Đầm lớp sỏi cho thật chắc và phẳng, rồi thêm một lớp sỏi mỏng nữa. Đầm chắc thêm một lần nữa.

Kiểm tra độ phẳng ban đầu

Tự lát lối đi trong vườn

Gắn thước li vô lên một thanh gỗ dài rồi dùng nó để kiểm tra độ phẳng ở các điểm, nhất là các góc. Những chỗ nào cao hơn có thể bỏ bớt sỏi sao cho càng phẳng càng tốt.

Tạo mặt phẳng cho gạch

Tự lát lối đi trong vườn

Rải lớp cát dày khoảng 5 cm lên sỏi. Dùng một thanh gỗ to, phẳng và dài, vừa di chuyển vừa rung nhẹ cho mặt cát được gạt phẳng.

Lát gạch

Tự lát lối đi trong vườn

Đặt những viên gạch lát đầu tiên vào vị trí được quan sát nhiều nhất. Nếu không có những đường thẳng định trước thì cần phải dùng chỉ xây dựng để căng. Dùng búa cao su gõ nhẹ để điều chỉnh vị trí và độ cao của gạch.

Hoàn thiện

Tự lát lối đi trong vườn

Sau khi lát xong, rải cát vào các khe của gạch rồi dùng chổi lùa chúng vào đầy các khe cho chặt. Phun nước lên mặt gạch cho cát chảy hết vào các khe rồi bổ sung cát vào những chỗ thiếu.

Những lưu ý

1. Nhớ xác định chính xác chiều cao của đường so với các vị trí bên cạnh. Nếu cả hai bên đều trống thì nên tạo các bờ ke trước để lấy độ cao.

2. Nên có bản vẽ chi tiết để xác định vị trí và chiều đặt gạch sao cho đẹp và tiết kiệm. Nên đặt gạch so le để tạo các đường chéo đẹp mắt. Xác định những vị trí và số lượng những viên gạch phải cắt để thuê thợ cắt trước, tránh đi lại nhiều tốn thời gian.Email: info@archinews.vn

Ghi rõ nguồn "ArchiNews.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này - vé máy bay giá rẻ

Cung cấp thiết bị hồ cá , phụ kiện hồ cá , bộ lọc nước hồ cá KOI , máy bơm hồ cá uy tin nhất